บทความแนะนำ

People

จาก Growth Story ของ EA วันนี้กำลังจะเข้าสู่ End Game หรือไม่

“ถึงทุจริต EA ก็ยังมีต้นทุนต่ำที่สุด และเราไม่เหมือน STARK แน่นอน” นี่คือคำพูดของ สมโภชน์ อาหุนัย อดีตประธานกรรมการบริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์

By CTD admin

ทำไม EA ต้องตั้ง “สมใจนึก เองตระกูล” รักษาการซีอีโอ

บอร์ด บมจ. พลังงานบริสุทธิ์ (EA) แต่งตั้งบอร์ดชุดใหม่ “สมใจนึก เองตระกูล” นั่งรักษาการซีอีโอ พร้อมปรับทัพทีมงานใหม่ ระบุพื้นฐานแข็งแกร่ง ธุรกิจมีอนาคตเติบโตต่อเนื่อง บริษัทฯ

By CTD admin

เฉลิม อยู่วิทยา มหาเศรษฐีอันดับ 1 ในไทย แจ้งเกิดด้วย “กระทิงแดง” จากไทย ยิ่งใหญ่ด้วย “Red Bull” จากออสเตรีย 

ล่าสุด Forbes Thailand ได้มีการจัดอันดับ 50 มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2567 ซึ่งในหลายอันดับก็มีการเปลี่ยนแปลงรวมทั้งในอันดับที่ 1 ด้วย จากเดิมที่

By CTD admin

EA กับมูลค่าหุ้นที่หายไป สมโภชน์ อาหุนัย ยอมรับ “ผมบาดเจ็บ แต่ยังไม่ตาย”

EA หรือ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานหลากหลายธุรกิจ โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจไบโอดีเซล

By CTD admin

Investment

กรุงไทย เอ็กซ์สปริง มีมุมมองเชิงบวกต่อการลงทุนไตรมาส 3/2567ภายใต้นิยาม “หุ้นไทยมาช้า แต่มาแน่”

บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด (KTX) มีมุมมองเชิงบวกต่อการลงทุนไตรมาส 3 / 2567 ภายใต้นิยาม “หุ้นไทย มาช้า

By CTD admin

WHAUP ปิดดีลขายหุ้นกู้-กรีนบอนด์ 2.5 พันล้านบาท ยอดจองล้นกว่า 3 เท่า  สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุน

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้วงเงินรวม 2,500 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้เป็นหุ้นกู้เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Green Bond)

By CTD admin

ยูโอบี ประเทศไทย และ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดตัว PRUAssure Link ประกันชีวิตควบการลงทุนรายแรกของไทย

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย พันธมิตรธุรกิจด้านแบงก์แอสชัวรันส์ระดับภูมิภาคอาเซียนของธนาคาร เมื่อเร็วๆนี้ เปิดตัว PRUAssure Link แผนประกันชีวิตควบการลงทุนแรกในประเทศไทย ที่มอบความคุ้มครองโดยคำนวณจากมูลค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุนสูงสุดตลอดอายุสัญญา

By CTD admin

Bitcoin Addict Meetup 2024 ยกทัพกูรูเจาะลึก How to ปั้นพอร์ท 7 หลักในตลาดคริปโทฯ Bull run

Bitcoin Addict Thailand จัดงาน Bitcoin Addict Meetup 2024 ฉลองครบรอบ 7 ปี ภายใต้แนวคิด

By CTD admin

Business

Jellycat Diner ร้านที่ให้คุณจ่ายเงินพันกว่าบาทมาดูพนักงานเล่นตุ๊กตา 

เวลาคุณจ่ายเงินซื้อของเล่นหรือตุ๊กตา คุณก็อยากจะซื้อมาเล่นเองกอดเองใช่ไหมล่ะ แต่แบรนด์ตุ๊กตาดังอย่าง Jellycat ทำให้ลูกค้าต้องคิดใหม่ และสิ่งที่พวกเขาอยากได้คือการจ่ายเงินไปดูพนักงานเล่นตุ๊กตาที่พวกเขาซื้อ ที่ Jellycat Diner  Jellycat อาจเป็นแบรนด์ที่คุ้นหูสำหรับคนชอบตุ๊กตาอยู่แล้ว เพราะเขาขายตุ๊กตาสัตว์โลกน่ารักมากมายซึ่งมาในดีไซน์ที่ใครก็ต้องตกหลุมรัก

By CTD admin

finbiz by ttb แนะกลยุทธ์ทรานส์ฟอร์มธุรกิจครอบครัวให้เติบโต ขยายสู่ตลาดอาเซียน

ปัจจุบันธุรกิจในไทยมีหลากหลายขนาด ซึ่งหลาย ๆ บริษัทเติบโตมาจากธุรกิจครอบครัว แต่กว่าจะเติบโตมาเป็นบริษัทที่มั่นคงได้นั้นจะต้องผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย  finbiz by ttb ได้รวบรวมประสบการณ์และกลยุทธ์ของบริษัทที่เติบโตจากธุรกิจครอบครัวสู่การเป็นบริษัทที่แข็งแกร่ง จนสามารถแข่งขันในตลาดอาเซียนได้

By CTD admin

Forbes จัดอันดับ Bitget Token (BGB) เป็นหนึ่งในโทเค็นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกของปี2024

Bitget Token หรือ BGB ถูกจัดอันดับโดย Forbes ให้เป็นหนึ่งในโทเค็นที่สร้างผลตอบแทนสูงสุดเหนือ Bitcoin และ Ethereum ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงครึ่งแรกของปี 2024

By CTD admin

GULF ควบรวมกิจการ INTOUCH ผนึกพลังตั้งบริษัทใหม่(NewCo) สยายปีกธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานยักษ์ใหญ่ในเอเชีย

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (GULF) และบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)

By CTD admin

Opinion

“ชีวิตติดแกลม” อาจเป็นพิษจนติดหนี้ เมื่อความหรูหราทำให้คนหลงลืมตัวเอง 

ทุกวันนี้คนใช้ชีวิตที่ติดแกลมกันเยอะมาก ด้วยความที่โซเชียลมีเดียมันเข้าถึงทุกคนได้ง่าย จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะได้เห็นการกินหรูอยู่แพงของใครต่อใครบนโลกออนไลน์ และยังส่งผลให้หลายคนอยากจะมีไลฟ์สไตล์ที่หรูหราแบบนั้นไปด้วย แต่ความจริงแล้ว นั่นอาจเป็นแค่ภาพลวงตาที่เราให้ค่ามันแบบผิด ๆ  และกำลังส่งผลเสียร้ายแรงต่อการเงินและการใช้ชีวิตของเรา

By CTD admin

ทำไม Work Hard อาจไม่ช่วยให้ Survive และ Work-Life Balance มันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ? 

เป็นที่ถกเถียงกันมากในขณะนี้ ว่าด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ประเทศไทยต้องเจอ ในช่วง 1-2 ปีนี้ การทำงานโดยยึดหลัก “Work-Life Balance” อาจไม่ช่วยให้อยู่รอด แต่ต้องเป็นการ “Work Hard

By CTD admin

English or Spanish ? นอกจากฟุตบอลกับมีมแล้ว สองชาตินี้วัดเรื่องอะไรกันอีก 

กลายเป็นแมตช์หยุดโลกของจริง เมื่อทั้งทีมชาติอังกฤษและสเปนคือสองทีมสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 หรือ Euro 2024 ซึ่งสเปนก็เอาชนะไป 2-1 ในช่วงเดียวกันนี้ก็ดันมีคอนเทนต์สุดปั่นที่ไวรัลทั่วโลก นั่นคือการสัมภาษณ์ที่ถามผู้ชายว่า “English or

By CTD admin

Love Wins “สมรสเท่าเทียม” จะกระตุ้นเศรษฐกิจไทยอย่างไร? มองโลกมองไทย

ทุกวันนี้เวลาสังคมไทยพูดถึงเรื่อง “สมรสเท่าเทียม" ทั่วไปก็จะเป็นเรื่องมิติสังคมการเมืองอย่างเรื่องสิทธิเป็นหลัก อย่างไรก็ดี จริง ๆ แล้วมิติสำคัญมากที่ภาครัฐน่าจะมองในการ "อนุญาต" ให้คนเพศเดียวกันแต่งงานได้ จริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องมิติทางเศรษฐกิจ

By CTD admin

Sustainable

KCG ติดอันดับหลักทรัพย์กลุ่ม ESG Emerging ปี 67

บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (KCG) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารตะวันตกเพื่อโมเดิร์นไลฟ์สไตล์ สัญชาติไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental,

By CTD admin

ไทยยูเนี่ยน รายงานความยั่งยืน ขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ SeaChange® 2030

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยแพร่รายงานความยั่งยืนประจำปี 2566 เพื่อรายงานผลความก้าวหน้าการดำเนินงานตามเป้าหมายกลยุทธ์ความยั่งยืน SeaChange® 2030 รายงานความยั่งยืนฉบับนี้สรุปภาพรวมผลการดำเนินงานเพื่อการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของไทยยูเนี่ยน และการผลักดันเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในโครงการต่าง

By CTD admin

ttb สนับสนุนลูกค้าให้เปลี่ยนผ่านสู่การเป็นธุรกิจ ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย Green Transition Solutions

ปัจจุบันหลายประเทศเริ่มมีมาตรการทางการค้าที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มาตรการล่าสุดที่มีผลกระทบโดยตรงกับผู้ส่งออก คือ CBAM (Carbon Border Adjustment Mechanism) ซึ่งเป็นมาตรการปรับราคาคาร์บอนก่อนข้ามพรมแดนของสหภาพยุโรปที่ตอนนี้เริ่มบังคับใช้กับสินค้าเหล็ก ซีเมนต์ กระแสไฟฟ้า ปุ๋ย

By CTD admin

Ingredion Thailand ครบรอบ 40 ปี

อินกริดิออน ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูประดับโลก เผยความสำเร็จการดำเนินธุรกิจ 40 ปี ในประเทศไทย คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างมีธรรมาภิบาลมาโดยตลอด เดินหน้าลุยโครงการ “All Life” ตั้งเป้าลดขยะในโรงงานเป็นศูนย์ภายในปี 2573

By connectthedots admin

EKA GLOBAL มอง Mega Trends 2024

EKA GLOBAL ประเมินตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร ฉายภาพปีหน้าสดใสตามทิศทางตลาดอาหารส่งออก คาดยอดขายจะเติบโตในระดับปกติก่อนโควิดแพร่ระบาด แต่ต้องจับตาทิศทางเศรษฐกิจโลกและเทรนด์ดอกเบี้ย ทางด้านพฤติกรรมผู้บริโภค มองเมกะเทรนด์ด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนจะเป็นตัวชี้ หนุนกรีนโปรดักส์มีโอกาสขยายตัวมากขึ้น

By connectthedots admin

News

เอสจี แคปปิตอล เผยสินเชื่อ SG Finance+ ยอดเติบโต เจรจาพาร์ทเนอร์ขยายฐานลูกค้าใหม่

SGC รุกตลาดสินเชื่อมือถือต่อเนื่อง เผยถึงโครงการสินเชื่อ “SG Finance+” ในเดือน ก.ค. ยอดเติบโตก้าวกระโดด หนุน 7 เดือนแรก ยอดสินเชื่อสะสมเข้าเป้า

By CTD admin

IB Club ร่วมกับ FynnCorp Advisory เปิดโครงการใหญ่ CMCC 2024 การแข่งขันเคสตลาดทุนที่มุ่งสู่ความยั่งยืน

IB Club ร่วมกับ FynnCorp Advisory เปิดเวทีการแข่งขัน โครงการ Capital Market Case Competition 2024

By CTD admin

YLG ชี้ทองเข้าใกล้นิวไฮ 2,450USD อีกครั้ง เหตุตัวเลขเศรษฐกิจชะลอ พร้อมปัจจัยหนุนทองคำรวม 4 ด้าน

วายแอลจีชี้ทองคำแกว่งตัวร้อนแรงอยู่ที่โซน 2,400 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์ เข้าใกล้จุดสูงสุดเดิมอีกครั้งที่ 2,450 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์ หลังพบปัจจัยหนุน 4 ด้าน ทั้งความกังวลภาวะเศรษฐกิจถดถอย คาดเฟดมิอาจเลี่ยงการลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกจาก

By CTD admin

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามา เมื่อเทคโนโลยี “โดรน” กำลังจะปฏิวัติอุตสาหกรรม

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีกำลังก้าวหน้าและเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทั้ง AI ที่กำลังมาแรง รถยนต์ EV ที่ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดรน (Drone) หรือ อากาศยานไร้คนขับ (Unmanned

By CTD admin

BLC ยกทัพผลิตภัณฑ์ยา – นวัตกรรมสมุนไพรไทย โชว์ในงาน CPHI South East Asia 2024 ร่วมดันไทยสู่ Medical Hub

บริษัท บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ หรือ BLC) ยกทัพผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ยานวัตกรรมสมุนไพรไทยจากศูนย์วิจัย BLC

By CTD admin

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ฯ เปิดฉากงานยิ่งใหญ่แห่งปี ‘ซีพีเอชไอ เซาท์อีส เอเชีย 2024’ ยกระดับอุตสาหกรรมยาไทยสู่ ฮับสุขภาพและการแพทย์อาเซียน

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ฯ เปิดฉากงานสุดยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคอาเซียนภายใต้การจัดงาน สัปดาห์สุขภาพและการแพทย์ ซึ่งมีการจัดงาน “ซีพีเอชไอ เซาท์อีส เอเชีย 2024” (CPHI South East Asia 2024)

By CTD admin

Facebook Feed